Người dân khu vực Hòn Rớ khai báo y tế chiều 3-7 – Ảnh: BÍCH TUYỀN

Trong đó, đáng chú ý là trường hợp bệnh nhân 23655 (nữ, 24 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang), sinh viên Trường cao đẳng Du lịch Nha Trang. Theo điều tra dịch tễ, từ 7h30 đến 10h ngày 2-7, nữ bệnh nhân này có học lớp bồi dưỡng kiến thức chính trị tại Trường cao đẳng Du lịch Nha Trang.

“Có 42 học viên liên quan đến nữ bệnh nhân 23655 trong lớp học bồi dưỡng kiến thức chính trị ngày 2-7. Qua khoanh vùng, truy vết, ngành y tế ghi nhận 92 trường hợp F1, F2 có liên quan đến nữ bệnh nhân này. Tất cả đã được đưa đi cách ly hoặc theo dõi tại nhà. Kết quả xét nghiệm, toàn bộ trường hợp F1, F2 có liên quan đã cho kết quả âm tính lần 1.

Trường cao đẳng Du lịch Nha Trang cho biết hôm đó tất cả học viên đều tuân thủ quy tắc 5K, ngồi giãn cách theo số thứ tự nên rất dễ cho ngành y tế truy vết”, lãnh đạo CDC Khánh Hòa nói.

Cũng theo CDC Khánh Hòa, nữ bệnh nhân 23655 là chị của nam bệnh nhân 23654. Cả 2 người này được đưa vào khu cách ly tập trung và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7-7. Hiện cả 2 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo CDC Khánh Hòa, từ 8h đến chiều 9-7, tỉnh này ghi nhận thêm 23 ca mắc COVID-19 (thị xã Ninh Hòa với 13 ca, TP Nha Trang 7 ca, huyện Vạn Ninh 2 ca và huyện Cam Lâm 1 ca).

Khánh Hòa lập thêm 2 bệnh viện dã chiến

TTO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến.

By realost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *