Học sinh Trường tiểu học Phong Khê bì bõm lội nước thải tràn ra từ các cơ sở sản xuất giấy – Ảnh: K.LỰC

Sáng 29-4, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất giấy trên địa bàn phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo các quyết định, 6 công ty, hộ kinh doanh sản xuất đều không có báo cáo đánh giá tác động về môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra ngoài môi trường.

Cụ thể, Công ty TNHH Viphaco sản xuất giấy Kraft bị phạt 695 triệu đồng. H

ộ kinh doanh Nguyễn Thị Thoa bị phạt 275 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Bá Chứ bị phạt 275 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Sơn bị phạt 275 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Du bị phạt 362,5 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoàn bị phạt 347,5 triệu đồng.

Cả 6 công ty và hộ kinh doanh trên đều bị áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ sản xuất 9 tháng.

Tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các công ty và các hộ kinh doanh phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm về UBND tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, các sở, ban, ngành và UBND thành phố Bắc Ninh đã thành lập các đoàn công tác thực hiện việc kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê.

Qua kiểm tra 7 doanh nghiệp sản xuất trên đường 286 thì có 6 đơn vị xả nước thải không đạt chuẩn ra kênh tiêu Yên Phong.

Ngày 23-4, UBND thành phố Bắc Ninh đã có tờ trình trình UBND tỉnh xử phạt với tổng số kinh phí 2,23 tỉ đồng, đồng thời đình chỉ sản xuất 9 tháng đối với 6 cơ sở sản xuất.

Trường ngập lênh láng vì nước thải từ làng giấy, 1.400 học sinh phải nghỉ học

TTO – Hôm nay 29-4, hơn 1.400 học sinh Trường tiểu học Phong Khê và Trường THCS Phong Khê (Bắc Ninh) phải nghỉ học vì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ở làng giấy Phong Khê xả thải, nước tràn vào gây ngập lênh láng ở cả hai trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *