Đi theo đoàn có huấn luyện viên về kỹ năng dã ngoại, kỹ năng leo núi, có hoạt náo viên cho các trò chơi cộng đồng, có bác sĩ.

Giải thích cho sự quan tâm đặc biệt về loại hình trại hè, anh Nguyễn Văn Mỹ – giám đốc Lửa Việt – cho biết, “Chúng ta đang chứng kiến một thực trạng tiêu cực là học sinh cứ phải suốt ngày vùi đầu học trong bốn bức tường nhà trường, bị nhồi sọ kiến thức. Đi đến một số nhà văn hóa, cũng lại học, học và học. Bọn trẻ chỉ học, không chơi, về mặt tâm lý dẫn đến sự thiếu tự tin, thiếu năng động.

Trại viên sẽ hòa mình trong nhiều nội dung. Từ việc thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, như khu Thạch Lâm, hang Dơi, Cổng trời, thác Pongour, rừng thông Langbiang, Bàu Sen, đồi Trinh nữ, đồi Cát trắng, mũi Kê Gà, tắm biển, tắm bùn khoáng… Để rồi mở mang tầm mắt về nhân sinh, như tìm hiểu văn hóa bản làng của người Mạ, tham quan đời sống ở đồn điền trà, giao lưu với đội cồng chiêng dân tộc Chil, tham quan dinh Vạn Thủy, tìm hiểu tục thờ cá voi của ngư dân…

Ngoài ra, từ loại hình trại hè còn có thể được vận dụng để tổ chức “du học tại chỗ” ngắn ngày, (trại hè tiếng Anh). Mỗi buổi sáng trại viên học tiếng Anh (với giáo viên mời từ nước ngoài), buổi chiều tham quan, vui chơi dã ngoại. “Trại du học tại chỗ” – học mà chơi – đang được đưa lên bàn kế hoạch của Lửa Việt trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *