Bệnh viện dã chiến số 1 có quy mô ban đầu 350 giường bệnh sẽ do Bệnh viện Đà Nẵng điều hành. Trong ảnh: Bác sĩ Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng (bên trái), chuẩn bị cơ sở vật chất trước khi đi vào hoạt động – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 22-7, Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với đoàn liên ngành UBND TP Đà Nẵng tổ chức thẩm định tại khu ký túc xá phía tây (đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu), nơi đang thiết lập

Bệnh viện dã chiến

số 1.

Theo đề án thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 thì quy mô ban đầu ở đây khoảng 350 giường bệnh, trong đó nhân lực huy động từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Khu vực ký túc xá phía tây hiện nay đang là điểm cách ly tập trung với nhiều khối nhà.

Việc sử dụng một khối nhà để hình thành bệnh viện dã chiến sẽ thuận lợi để sàng lọc, cách ly và điều trị các ca mắc không triệu chứng.

Đồng thời đây sẽ là nơi đảm nhiệm chính việc điều trị các ca bệnh nhẹ, trung bình và cấp cứu ban đầu cho các ca COVID-19 nặng trước khi chuyển về Bệnh viện Phổi điều trị tích cực.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, quy mô ban đầu của bệnh viện là 350 giường, tuy nhiên trong hoàn cảnh cấp bách vẫn có thể lấy thêm các khối nhà còn lại để tăng quy mô lên 1.700 giường bệnh.

Trước mắt sẽ có 151 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng tham gia điều hành và chữa bệnh ở đây.

Đà Nẵng hiện có 279 ca COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Hòa Vang.

Nhân viên phòng xét nghiệm đang kiểm tra vật tư y tế – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Các loại máy móc xét nghiệm vừa được lắp đặt chiều 22-7 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao Đà Nẵng cấm shipper hoạt động?

TTO – Từ trưa nay, TP Đà Nẵng chính thức tạm dừng hoạt động loại hình kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper). Nhiều người cho rằng việc dừng hoạt động này lợi bất cập hại vì hoạt động giao hàng hóa này sẽ giúp người dân bớt ra đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *