Theo văn bản, Bộ Y tế cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng vắc xin theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng.

“Tuy nhiên qua phản ánh tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng bồi dưỡng tự nguyện cho cơ sở tiêm chủng, việc này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ về miễn phí tiêm chủng cho đối tượng ưu tiên”, Bộ Y tế cho biết.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị được phân công tiêm chủng vắc xin tiếp tục tổ chức tiêm chủng theo đúng nghị quyết 21 ngày 26-2 của Chính phủ và kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa

COVID-19

năm 2021 – 2022 ngày 8-7 hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận bồi dưỡng từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ vắc xin ngừa COVID-19.

Về tình hình tiêm chủng, tính đến tối 1-8, Bộ Y tế cho biết tổng số liều vắc xin đã được tiêm là gần 6.203.870 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 5.583.255 liều, tiêm mũi 2 là trên 620.610 liều.

Ngoài TP.HCM và Hà Nội đang tiêm chủng khá rộng rãi cho nhiều nhóm đối tượng, các tỉnh thành khác vẫn đang tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên, nhưng có tình trạng “bồi dưỡng” cho một số cơ sở tiêm chủng để được tiêm trước và Bộ Y tế có văn bản để ngăn chặn tình trạng này.

Pfizer, Moderna tăng giá vắc xin ở châu Âu

TTO – Hãng dược Pfizer và Moderna đã tăng giá trong các hợp đồng bán vắc xin ngừa COVID-19 cho Liên minh châu Âu (EU) giữa lúc nhu cầu vắc xin vẫn rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *