Theo thông báo của Bộ Y tế, 36 ca tử vong do

COVID-19

là ca tử vong số 335-370. Đây là các bệnh nhân tử vong từ ngày 17 đến 20-7 tại TP.HCM, Đồng Tháp và Long An.

Cụ thể:

– Tại TP.HCM từ ngày 17 đến 20-7: 32 ca.

– Tại Long An từ ngày 18 đến 19-7: 2 ca.

– Tại Đồng Tháp ngày 19-7: 2 ca.

Theo Bộ Y tế, hầu hết các ca tử vong đều có bệnh lý nền nặng.

Với 36 ca tử vong vừa thông báo, Việt Nam đã ghi nhận 370 ca tử vong từ đầu mùa dịch, tỉ lệ tử vong/số mắc cao nhất tại TP.HCM, sau đó là tại Đồng Tháp.

Chuẩn bị cơ sở điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ khi dịch bệnh lan rộng

Chiều 21-7, bộ trưởng Bộ Y tế đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành, đề nghị các địa phương

thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị ban đầu cho nhóm bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không triệu chứng tại các địa điểm như khu ký túc xá, trường học, sân vận động…

Đồng thời phải chuẩn bị phương án huy động toàn bộ các bệnh viện tuyến quận, huyện, bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tỉnh, bệnh viện tư nhân, bệnh viện của các bộ ngành, trường ĐH… để thu dung và điều trị cho nhóm bệnh nhân vừa và nặng.

“Phải lắp bổ sung đủ hệ thống cấp oxy, có sẵn sàng các bồn chứa oxy lỏng tại các cơ sở khám chữa bệnh này” – bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ.

Bộ Y tế cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương chủ động rà soát, đảm bảo nhân lực, danh mục và cơ số trang thiết bị, vật tư tiêu hao, oxy y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, thuốc thiết yếu, kit xét nghiệm… và các điều kiện cần thiết khác bảo đảm sẵn sàng đáp ứng khi diễn biến dịch bệnh gia tăng tại địa phương mình.

TP Thủ Đức triển khai cho toàn bộ người dân tự lấy mẫu xét ngiệm COVID-19

TTO – UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) vừa có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế thành phố, Trung tâm Y tế thành phố, UBND 34 phường về việc tổ chức tự thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các khu dân cư, chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *