Theo quyết định này,

vắc xin

sẽ được phân bổ cho tất cả 63 tỉnh thành, lực lượng quân đội, công an, các bệnh viện và viện theo 4 đợt.

Trong đó, TP.HCM được nhận nhiều nhất, kế đến là Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang… Trong các bệnh viện, Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, Viện Pasteur TP.HCM, ĐH Y Hà Nội… là những đơn vị được phân bổ nhiều vắc xin nhất.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bảo quản vắc xin theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất, tổ chức tiêm chủng ngay sau khi được phân bổ. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vắc xin này cũng có thể sử dụng tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca từ 8-12 tuần trước đó và tiêm mũi 1 cho người chưa được tiêm chủng.

Theo Bộ Y tế, trong tháng 7 này sẽ tiếp nhận 8,7 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có trên 746.000 liều Pfizer, 2 triệu liều Moderna, gần 2,6 triệu liều AstraZeneca… Tháng 7 là thời điểm Việt Nam nhận được nhiều vắc xin nhất kể từ đầu năm 2021. Dự kiến trong quý 3 này sẽ có 3 triệu liều Pfizer được chuyển cho Việt Nam.

Nhật viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19, 16-7 về đến Tân Sơn Nhất

TTO – Ngoại trưởng Nhật Bản vừa có thông báo viện trợ tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19. Lô vắc xin này là lô thứ 4 Nhật viện trợ trong 1 tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *