Lực lượng y tế Đồng Nai tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 những người thuộc nhóm ưu tiên – Ảnh: A LỘC

Ngày 18-7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký văn bản khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho địa phương.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, từ ngày 9-7, địa phương bắt đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16. Đến nay, toàn tỉnh đã thiết lập hơn 60 vùng cách ly y tế (phong tỏa) với hơn 82.000 hộ dân và hơn 362.000 nhân khẩu; cách ly điều trị 1.007 ca bệnh COVID-19, cách ly tập trung 2.900 người và cách ly tại nhà hơn 8.400 người…

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch tại các địa phương, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp.

Thế nhưng, dù đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch nhưng với biến chủng Delta siêu lây nhiễm, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với nhiều ổ dịch tại nhiều địa phương của tỉnh.

Đặc biệt xuất hiện nhiều ổ dịch lớn tại các chợ dân sinh, khu nhà trọ công nhân và một số công ty trong các khu công nghiệp Long Bình, Sông Mây, Long Thành, Lộc An – Bình Sơn, Nhơn Trạch 2.

Một số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp quy mô lớn với số công nhân lao động 10.000-30.000 người như Công ty Pouchen, Công ty Changshin đã phát hiện ca mắc COVID-19.

Chỉ trong 1 tuần (từ 10 đến 17-7), toàn tỉnh có 379 ca mắc được Bộ Y tế công bố. Nguy cơ bùng phát, lây lan rộng trong các khu nhà trọ công nhân, các cơ sở sản xuất trong và ngoài khu công nghiệp ở tỉnh rất cao.

Trong 2 đợt gần đây, Đồng Nai được Bộ Y tế phân bổ 226.520 liều vắc xin. Tuy nhiên, số vắc xin này vẫn chưa đủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định tại nghị quyết 21 của Chính phủ (Đồng Nai có trên 400.000 người thuộc nhóm đối tượng này).

Trong khi đó, gần 1,2 triệu lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp đang bị đe dọa bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng chưa có vắc xin để tiêm phòng.

Với mong muốn có thêm vắc xin để tiêm cho người lao động nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế…

UBND tỉnh Đồng Nai khẩn thiết đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, cấp bổ sung vắc xin ngừa COVID-19 cho địa phương để tiêm cho người lao động, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Dịch COVID-19 ngày 18-7: Hà Nội thêm 12 ca mới, Lâm Đồng tiêm vắc xin cho tài xế đường dài

TTO – TP Hà Nội ngày 18-7 ghi nhận thêm 12 ca mắc mới, trong đó 2 ca chưa rõ nguồn lây. Tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch tiêm vắc xin cho tài xế, phụ xe đường dài. Quảng Ninh yêu cầu người tới tỉnh phải có xét nghiệm RT-PCR…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *