Chung cư số 35 Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân, Hà Nội) tạm thời phong tỏa 3 ngày để rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: QUANG THẾ

Trường hợp đầu tiên là N.V.S., sinh năm 1960, địa chỉ 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 5-7 đến tối 6-7, F0 là người TP.HCM đến ở tại nhà bệnh nhân. Ngày 8-7, được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là N.T.L., sinh năm 2010, ở cùng địa chỉ, là người cùng nhà bệnh nhân N.V.S..

Trước diễn biến trên, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết ngay khi nắm được thông tin hai trường hợp này là F1 do tiếp xúc với F0 từ TP.HCM ra, ngày 8-7 quận đã chủ động rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Sáng 9-7, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính từ CDC Hà Nội, lực lượng chức năng quận và phường đã phong tỏa tạm thời tòa chung cư số 35 Lê Văn Thiêm trong 3 ngày để rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo vị lãnh đạo trên, quận Thanh Xuân thời gian vừa qua có nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19. Trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay, quận sẽ căng sức chống dịch để bảo vệ an toàn cho người dân.

Bí thư Hà Nội: Kích hoạt phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

TTO – Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo phải tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, duy trì tập trung cao độ, bảo vệ bằng được thành quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *