Hải Phòng và Thái Bình cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ trên địa bàn từ sáng 26-5 – Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại tỉnh Thái Bình

, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc gội đầu được mở trở lại từ 5h ngày 26-5.

Các cơ sở ăn uống được phép phục vụ tại chỗ đến 21h hằng ngày nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở cắt tóc, gội đầu phải ghi nhật ký khách hàng, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Cho phép hoạt động trở lại các hoạt động thể dục thể thao và tiếp tục dừng các giải thi đấu thể dục thể thao.

Các dịch vụ kinh doanh khác tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Tại TP Hải Phòng

, từ 6h ngày 26-5 cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên – vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn TP.

UBND TP yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; giao UBND các quận huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m.

Các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại TP Hải Phòng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, hoặc giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19.

Các hoạt động tại công viên – vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người. Đối với các nội dung không đề cập đến thì tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đó.

Quảng Ninh, Hải Phòng tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch

TTO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định từ 12h ngày 6-5 tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng… kể cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến đảo du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *