Lễ hội Nghinh Ông trở thành lễ hội du lịch

Đây là lần đầu tiên trong hàng trăm năm lịch sử hình thành và phát triển của mình, lễ hội Nghinh Ông truyền thống của cộng đồng người Hoa tại Phan Thiết được tổ chức với quy mô lớn mang tầm quốc gia.

Lễ hội Nghinh Ông mang ý nghĩa văn hóa dân gian thể hiện đời sống tâm linh của con người, mong ước sự bình an, hạnh phúc và về cuộc sống ấm no của cả cộng đồng; đồng thời qua đó còn biểu hiện rõ nét bản sắc văn hóa của dân tộc Hoa tại Phan Thiết trong đời sống chung với các dân tộc khác. Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, hội chợ ẩm thực – đặc sản… sẽ được tổ chức tại khu trung tâm TP.Phan Thiết. Đặc biệt là màn trình diễn Rồng Trường Long – con rồng dài nhất Đông Nam Á của đội lân Thanh Long (Phan Thiết).

Điểm nhấn quan trọng nhất của lễ hội chính là cuộc trình diễn trên đường phố theo hình thức carnavan “thỉnh ông xuất du” với đoàn diễu hành khoảng 800 người với cờ hội, kiệu rước, xe hoa, trống nhạc, phèn la… diễu hành khắp các đường phố Phan Thiết cùng sự tham gia của hàng trăm ngàn người dân và du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *