Các em lứa tuổi học sinh vui chơi ở công viên Bãi Trước, Vũng Tàu trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 – Ảnh:Đ.H

Theo lý giải của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kỳ nghỉ tết Nguyên đán là dịp để học sinh được trải nghiệm, tìm hiểu phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như cần được sum họp, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái cùng gia đình.

Văn bản cũng nêu rõ, giáo viên chỉ cần phối hợp phụ huynh ôn lại công thức – quy tắc trong sách cho học sinh 1-2 ngày trước khi đi học trở lại là được.

Văn bản trên của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được sự ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Chiều 2-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Ngọc Châu cho biết từ nhiều năm qua, sở cũng đã có yêu cầu như trên nhưng chưa bằng văn bản chính thức và vẫn nhận được phản ánh của phụ huynh về việc con em họ được giao quá nhiều bài tập về nhà trong dịp tết.

Để chấn chỉnh và quyết liệt hơn, năm nay sở đã ra văn bản chính thức.

“Trước khi ra văn bản, chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kỹ, các ý tứ. Giáo viên cũng lo học sinh ham chơi, quên bài. Nhưng bây giờ là thời đại của công nghệ, chỉ cần 1, 2 ngày cuối kỳ nghỉ gửi thông báo cho phụ huynh, học sinh qua mạng là các em ôn bài. Còn cứ giao bài vở trước khi nghỉ tết thì trong kỳ nghỉ các em sẽ loay hoay làm bài, phụ huynh cũng lo lắng”, bà Châu chia sẻ.

Văn bản của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc không giao bài tập cho học sinh trong dịp tết

Thăm dò ý kiến

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản yêu cầu thầy cô giáo không giao bài tập về nhà cho học sinh dịp tết. Bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ủng hộ, vì tết là dịp nghỉ ngơi, đoàn tụ và tìm hiểu truyền thống

Không ủng hộ, vì học sinh sẽ quên bài vở

Ý kiến khác

‘Sốc’ khi biết vợ chỉ con… làm hết bài tập

TTO – ‘Trong khi nhiều phụ huynh khác giao hết việc học của con cho thầy cô giáo, tôi luôn là người trực tiếp dạy con học vào các buổi tối. Vậy mà ông xã tôi lại bảo: chính mẹ làm cho con hư và ỷ lại’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *