Sân bay Heathrow (London, Anh) ảnh chụp ngày 10-6 – Ảnh: REUTERS

Theo tờ

Times

(Anh), Thủ tướng Merkel muốn đưa người Anh vào diện “một quốc gia đáng ngại” vì sự lây lan nhanh chóng của biến chủng

Delta

– chủ đề đang tràn ngập các mặt báo quốc tế những ngày này.

Theo

Times

, các quan chức cấp cao ở châu Âu và thành viên EU sẽ họp bàn vấn đề này. Tờ báo Anh cũng cho hay Thủ tướng Boris Johnson sẽ gặp Thủ tướng Merkel ngày 2-7 tới để thuyết phục lãnh đạo Đức thay đổi quyết định.

Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Merkel tỏ ra lo ngại về tình hình COVID-19 ở Anh. Mới đây, bà đã kêu gọi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) xem xét việc không tổ chức các trận bán kết và chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2020) ở London (Anh). Trước đó, bà cũng kêu gọi EU tiến hành cách ly du khách Anh.

Động thái của Đức phản ánh nỗi lo bị cấm nhập cảnh khắp nơi của người Anh sau khi biến chủng Delta càn quét quốc gia này và thế giới.

Tờ

South China Morning Post

ngày 28-6 cũng đưa tin Hong Kong sẽ cấm nhập cảnh bất kỳ ai tới từ Anh. Hong Kong cũng lo ngại biến chủng mới và đưa Vương quốc Anh vào danh sách “nguy cơ rất cao”.

Bồ Đào Nha cùng ngày cũng ra quyết định cách ly 14 ngày với du khách Anh nếu không tiêm đủ vắc xin COVID-19.

Theo đó, những ai tới (đất liền) Bồ Đào Nha bằng đường hàng không, đường bộ, hay đường biển bắt đầu từ ngày 28-6 cũng phải khai báo, tiêm đủ 2 liều vắc xin ít nhất 2 tuần. Quy định này tạm thời kéo dài tới ngày 11-7 tới.

Như vậy, Anh đã rơi vào danh sách kiểm soát của Bồ Đào Nha cùng với Nam Phi, Brazil, Ấn Độ, và Nepal.

Úc họp khẩn vì biến thể Delta

TTO – Ủy ban chống dịch COVID-19 của Úc hôm nay 28-6 họp khẩn trong bối cảnh sự bùng phát đáng lo ngại của biến thể Delta đang đẩy nước này vào “giai đoạn mới của đại dịch”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *