Một khách hàng chọn mua đồ ở cửa hàng Silver Room store trong ngày Black Friday 27-11 ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo phân tích của công ty Adobe Analytics (công ty phân tích các giao dịch trên trang web của 80 trong số 100 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Mỹ), đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người tìm đến

mua sắm trực tuyến

để tránh những cửa hàng hay trung tâm thương mại đông đúc.

Khách hàng đã chi 9 tỉ USD cho mua sắm trực tuyến trong ngày thứ sáu Black Friday 27-11, tăng 21,6% so với năm trước.

Theo kênh truyền hình

CNBC

, ngày mua sắm Black Friday năm 2020 là ngày có chi tiêu nhiều thứ hai trong lịch sử mua sắm trong ngày ở Mỹ, sau ngày Cyber Monday (ngày thứ hai mua đồ kỹ thuật số) năm ngoái.

Cyber ​​Monday năm nay nhằm ngày 30-11, dự kiến ​​sẽ là ngày có doanh số bán hàng kỹ thuật số đạt từ 10,8 – 12,7 tỉ USD, lớn nhất từ ​​trước đến nay, tăng từ 15-35% so với năm trước.

Taylor Schreiner – giám đốc của Adobe Digital Insights – cho biết: “Máy chơi game consoles, điện thoại, thiết bị thông minh và TV… là mặt hàng truyền thống được mua trong ngày Black Friday nhưng hiện nay trong giỏ hàng của người tiêu dùng còn có hàng tạp hóa, quần áo và rượu, những thứ trước đây họ mua trực tiếp tại cửa hàng”.

Bãi đậu xe tại trung tâm mua sắm St. Matthews on trong ngày Black Friday 27-11 ở Louisville, bang Kentucky, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Những con số chi tiêu trong ngày Black Friday vừa qua ở Mỹ thực sự ấn tượng: tất cả các khách hàng đã chi 6,3 triệu USD mỗi phút. Tính theo đầu người, mỗi người xài trung bình 27,5 USD/phút. Mua điện thoại thông minh tăng nhiều nhất với mức 25,3% so với năm ngoái, tổng chi tiêu đạt 3,6 tỉ USD và chiếm đến 40% tổng doanh số chi tiêu cho thương mai điện tử trong ngày này.

Các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ như Target, Best Buy, Dick’s Sporting Goods cũng khuyến khích khách hàng nên mua trực tuyến và sau đó đến nhận hàng một cách an toàn tại các cửa hàng. Tỉ lệ sử dụng các xe bán tải phục vụ bên lề đường trong ngày Black Friday đã tăng 52% so với năm trước.

Ghi nhận của Adobe cho thấy các mặt hàng nổi bật được mua trong ngày Black Friday là đồ chơi trẻ em, tai nghe không dây Apple AirPods, Đồng hồ thông minh Apple, loa thông minh Amazon Echo và TV Samsung trong bối cảnh người tiêu dùng tìm kiếm những thứ để giải trí cho bản thân và con cái khi phải ở nhà nhiều hơn do đại dịch.

Người tiêu dùng cũng mua sắm những mặt hàng thực phẩm tươi, đồ ăn nhẹ trong mùa lễ này bằng hình thức trực tuyến.

Sau Black Friday, lượng khách ‘khủng’ vẫn đổ về các nơi mua sắm

TTO – Sau cao điểm Black Friday (27-11), các trung tâm thương mại, cửa hàng tiếp tục đón một lượng khách khủng đổ về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *