Ông Piers Edmund Astley Birtwistleg (người Anh) cùng các bệnh nhân khác vui mừng trong ngày xuất viện – Ảnh: DUYÊN PHAN

Khi được hỏi mình nhớ nhất điều gì trong những ngày điều trị tại đây, bà Nguyễn Thị Tiếng (ngụ Củ Chi, điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: “Nhớ tất cả những nhân viên y tế làm việc tại đây đã chăm sóc rất tận tình. Vợ chồng bà đều dương tính nhưng hôm nay cả hai đều được xuất viện. Vui lắm. Mong các bác sĩ ở lại vững tâm chiến đấu. Thương vô cùng!”.

Cũng trong niềm vui chiến thắng bệnh tật, chị Nguyễn Thị Điệp (41 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) – nhà có 6 người mắc COVID-19 đến nay đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện – cho biết thêm: “Mọi người hãy giữ tinh thần lạc quan, điều này rất quan trọng. Nếu biết mình nhiễm bệnh, hãy bình tĩnh phối hợp với nhân viên y tế, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn, sẽ chiến thắng được con virus này, quan trọng mình phải có niềm tin”.

Ngày các bệnh nhân được về, không chỉ có họ vui mà các nhân viên y tế cũng vui không kém, họ phấn khởi thông báo, phụ giúp bệnh nhân chuẩn bị đồ dùng cá nhân, dặn dò cách tự chăm sóc khi về nhà và đặc biệt là lời chào “không hẹn gặp lại ở nơi này nữa”.

Đến nay, TP.HCM đã có hơn 31.000 bệnh nhân xuất viện, giúp các y bác sĩ có thêm niềm tin, động lực chiến đấu trong cuộc chiến với COVID-19.

Ông Nguyễn Ngọc Đi luôn biết ơn y bác sĩ đã cứu chữa cho vợ chồng ông – Ảnh: D.PHAN

Các ca F0 dọn đồ về với gia đình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh nhân xuất viện đón taxi về nhà – Ảnh: TỰ TRUNG

Bà Thùy Nga (quận Tân Bình) vui mừng trong ngày xuất viện – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hai mẹ con cùng xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) vui mừng vừa đi vừa video call cho người thân ở nhà – Ảnh: TỰ TRUNG

Giây phút hạnh phúc của bệnh nhân bình phục được về đoàn tụ với gia đình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thành viên trong gia đình chị N.T.Đ. trở lại nhịp sống đời thường sau khi được xuất viện – Ảnh do chị Đ. cung cấp

TP.HCM có thêm 2.826 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện

TTO – Trong ngày 30-7, TP.HCM có thêm 2.826 bệnh nhân được xuất viện, đưa tổng số ca khỏi bệnh ở TP đến nay lên 31.146 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *