Lúc 19h tối 5-7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Yên thông tin yếu tố dịch tễ một số bệnh nhân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trong đó, bệnh nhân H.T.T.T. (25 tuổi, quê xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên, trọ tại đường Mậu Thân, TP Tuy Hòa), là nhân viên tiếp thị bia, có lịnh trình tiếp xúc dày đặc tại các quán nhậu trên địa bàn TP này.

Cụ thể, từ chiều tối đến đêm 18-6, chị T. đi tiếp thị bia tại 5 quán nhậu; ngày 19-6, tiếp thị bia tại 6 quán nhậu; ngày 21 và 23-6, đến 5 quán nhậu ở TP Tuy Hòa; ngày 22-6: đến 5 quán nhậu.

Chiều tối 24-6, chị T. chạy xe máy về nhà cha mẹ tại thôn Hòa Đa (xã An Mỹ), có tiếp xúc với mẹ N.T.H., con trai V.H.A.P..

Ngày 26-6, chị T. đi khai báo y tế tại Trạm y tế xã An Mỹ, sau đó ở nhà đến ngày 1-7.

Phú Yên: ngày đầu tiên kể từ 23-6 không ghi nhận ca dương tính

Trong chiều 5-7, đoàn công tác của cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu cũng đã đến kiểm tra khu cách ly tập trung Trung đoàn bộ binh 888, nơi đang có hơn 200 F1; Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa; chốt phong tỏa khu vực có ca dương tính tại phường 1, TP Tuy Hòa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo kế hoạch, sáng 5-7, đoàn làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trao đổi trong buổi kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa chiều 5-7 – Ảnh: AN NGUYÊN

Tối 5-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên có báo cáo từ sáng đến chiều, tỉnh này không phát hiện ca nhiễm nào.

Còn báo cáo buổi sáng của ban có nội dung ghi nhận 2 ca dương tính qua xét nghiệm từ chiều tối 4-7 đến sáng sớm 5-7, nhưng sau khi kiểm tra thì 2 mẫu kết quả xét nghiệm dương tính này trùng với 2 ca nhiễm đã công bố trước đó.

Do vậy, tổng số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng của tỉnh Phú Yên tính đến chiều tối 5-7 là 301 ca.

Như vậy, ngày 5-7 là ngày đầu tiên kể từ khi Phú Yên không ghi nhận ca mắc COVID-19 nào kể từ khi tỉnh này phát hiện ca đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 23-6.

Phú Yên bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 tại 2 huyện, thị xã

TTO – Từ 15h hôm nay 5-7, huyện Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu (Phú Yên) thôi áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương khác giãn cách, phong tỏa, cách ly phù hợp theo diễn biến dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *