Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất cho học sinh trên địa bàn trở lại trường học từ 1-3 – Ảnh: THU CHUNG

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký – bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – đồng ý với phương án chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường…

Đối với những địa phương an toàn, chưa có ca bệnh thì giao bí thư, chủ tịch UBND các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Các địa phương cũng phải tiếp tục đẩy mạnh khai báo y tế, thực hiện sàng lọc những trường hợp có biểu hiệu ho, sốt đến khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Từ ngày 1-3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với thị xã Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn một tuần so với các địa phương khác.

Giao ngành giáo dục tỉnh chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn. Các chốt kiểm soát trong nội tỉnh sẽ thực hiện gỡ bỏ, các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh.

Thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 12h ngày 21 đến 18h ngày 22-2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới. Tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 61 người.

Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh, 1 ca dương tính phát hiện tại Hải Dương đã được tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11-2 và chuyển cách ly tại Đông Triều (xét nghiệm lần 1 ngày 14-2 âm tính, lần 2 ngày 19-2 kết quả dương tính trở lại).

Người Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung

TTO – Chiều 21-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo người từ Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *