Các y bác sĩ của Bệnh viện hồi sức chụp ảnh lưu niệm với bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh xuất viện ngày 1-8 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện hồi sức

COVID-19 ngày 1-8 cho biết vừa có thêm 10 bệnh

nhân mắc COVID-19

nặng được điều trị khỏi bệnh xuất viện. Như vậy sau hơn nửa tháng tiếp nhận bệnh nhân nặng, nguy kịch (tầng 5), đến nay bệnh viện đã có 27 bệnh nhân xuất viện.

Hôm nay, Ngô Hoàng Yến (25 tuổi) may mắn là 1 trong 10 bệnh nhân khỏi bệnh được về nhà sau 20 ngày nhập viện điều trị. “Lúc chuyển qua, tôi bệnh rất nặng nhưng các bác sĩ rất thương, lúc nào cũng ở cạnh bên thăm hỏi, điều trị cho đến khi khỏe hẳn. Không chỉ vậy, các anh chị tình nguyện viên lúc nào cũng an ủi tinh thần, chăm lo ăn uống đầy đủ”, Yến chia sẻ.

TS.BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 – cho biết từ khi bệnh viện đi vào hoạt động đến nay đã tiếp nhận điều trị cho 750 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch.

Trong đó, số bệnh nhân xuất viện hoặc được điều trị giảm nhẹ chuyển xuống tuyến dưới là 110 bệnh nhân; 63 bệnh nhân tử vong.

Trong số các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện hiện có 172 ca đang thở máy xâm lấn và không xâm lấn; 4 bệnh nhân sử dụng ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tính đến sáng 1-8, TP.HCM ghi nhận có 93.037 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 34.639; hiện đang điều trị 35.218 bệnh nhân dương tính, trong đó có 933 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Đến nay TP đã có 1.338 bệnh nhân tử vong.

Nụ cười của người xuất viện

TTO – Bệnh nhân xuất viện. Với nhiều người đây là một đoạn đời đáng nhớ. Với một số người khác, đây là bước ngoặt sinh tử. Ra về với nụ cười chưa bao giờ vui thế, dù cuộc sống ở nhà vẫn chưa trở lại bình thường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *