Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam – Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Song song với số ca bệnh phát sinh, số ca tử vong cũng có chiều hướng gia tăng, vì khả năng gây biến chứng nặng của chủng Delta rất nhanh, mức độ nguy hiểm cao. Các trường hợp tử vong đa số lớn tuổi, có bệnh lý nền. Một vài trường hợp xuất hiện ở nhóm trẻ hơn, tuy nhiên cũng quanh ở độ tuổi 60 tuổi.

Theo ông Nam, ngành y tế TP đang có phương án kéo giảm tỉ lệ ca tử vong bằng việc thiết lập các bệnh viện điều trị theo mô hình tháp 4 tầng.

TP cũng đã triển khai phương án khắc phục tình trạng chậm chuyển F0 nặng đi cách ly, điều trị trong khi các bệnh viện quá tải.

Ngành y tế đã chủ động xét nghiệm tầm soát rộng bằng cách test nhanh và PCR nhằm truy vết nhanh các F0 trong cộng đồng, chuyển đến bệnh viện dã chiến, tuy nhiên năng lực đáp ứng có hạn.

Do đó, thời gian qua, ngành y tế đã phối hợp các sở ngành thành lập các bệnh viện dã chiến cũng như chuyển đổi công năng một số bệnh viện, nâng số giường bệnh lên 20.000 và có kế hoạch chuẩn bị 50.000 giường để nhanh chóng khắc phục tình trạng quá tải.

HỎI – ĐÁP về dịch COVID-19: Tại sao số ca tử vong ở TP.HCM do sở cung cấp khác bộ?

TTO – Nhiều bạn đọc thắc mắc tại sao số liệu về ca COVID-19 tử vong tại TP.HCM do Sở Y tế TP.HCM cung cấp 3 ngày nay không thống nhất với số liệu của Bộ Y tế? Trung tâm báo chí TP.HCM cung cấp thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *