Lính cứu hỏa tìm kiếm những hành khách xe buýt bị kẹt dưới đống đổ nát sau khi một tòa nhà đổ sập ở thành phố Gwangju, Hàn Quốc ngày 9-6 – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Yonhap tối 9-6 cho biết một tòa nhà đã đổ sập trong quá trình phá dỡ ở thành phố Gwangju, tây nam Hàn Quốc, khiến ít nhất 9 người chết và 8 người bị thương nghiêm trọng.

Vào lúc 16h22 ngày 9-6, các quan chức cơ quan cứu hộ nhận được thông tin tòa nhà 5 tầng trên đã đổ sập xuống một chiếc xe buýt đang dừng tại nhà ga gần công trường.

Đến 20h40 cùng ngày, có 9 người được xác nhận đã thiệt mạng và 8 người bị thương nặng. Họ đã được đưa tới các bệnh viện gần đó. Những người này đều là hành khách trên xe buýt.

Hiện trường vụ sập tòa nhà ở thành phố Gwangju ngày 9-6 – Ảnh: REUTERS

Lúc đầu nhà chức trách cho rằng có 2 xe khách cũng bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, từ video được quay lại, họ xác nhận 2 chiếc xe này đã

thoát khỏi vụ tai nạn trong gang tấc.

Ông Yang Ik Je, quản lý một cửa hàng đối diện công trường, cho biết ông đã giật mình khi nghe tiếng động lớn và chạy ra ngoài. Ông cảm giác như thể “mặt đất đang rung lắc”.

“Tôi không thể nào thấy rõ đường phố, như thể nó bị sương mù dày đặc bao quanh. Tôi kiểm tra camera an ninh mới biết tòa nhà đã đổ sập lên một chiếc xe buýt” – ông Yang kể lại và cho biết đã báo cho chính quyền về vụ việc ngay sau đó.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm xem liệu có công nhân xây dựng hay người đi đường nào có thể còn bị kẹt dưới đống đổ nát hay không. Hiện không rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này.

Sau động đất mạnh ở Trung Quốc: Người chết, cầu sập, nhà cửa hư hại

TTO – Động đất mạnh nhất Trung Quốc kể từ năm 2008 ở tỉnh Thanh Hải đã làm sập một cây cầu bắc qua sông, gây hư hại một tuyến cao tốc, khiến một số con đường bị rạn nứt và biến dạng nghiêm trọng. Tại Vân Nam có 3 người chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *