Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, ông David McNaught – tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều

vắc xin

AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vắc xin AstraZeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Đại diện Bộ Y tế cho biết trong lĩnh vực y tế, Việt Nam và Anh hợp tác thông qua các cơ quan thuộc Chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các quỹ như chương trình Better Health, Quỹ Fleming Fund, Quỹ Newborns…; tập trung vào các lĩnh vực như nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu về dịch tễ học, các bệnh nhiệt đới, bệnh truyền nhiễm, y tế số, đào tạo nhân lực, kháng sinh…

Bộ Y tế cho biết đây là món quà quý báu và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đặc biệt là cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam.

Trong chiến dịch này, Việt Nam đã nhận được 3 triệu liều AstraZeneca do Nhật Bản hỗ trợ, hơn 8 triệu liều AstraZeneca và Moderna thông qua cơ chế COVAX (bao gồm cả hỗ trợ của Mỹ), 500.000 liều Sinopharm Trung Quốc tặng và đến nay là 415.000 liều AstraZeneca của Anh. Tổng số vắc xin Việt Nam nhận cho đến nay là khoảng 18 triệu liều.

Ngày 2-8, Bộ Y tế cũng có công văn khẩn gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành, đề nghị tổ chức tiêm chủng cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương huy động tối đa nhân lực tham gia tiêm chủng, bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, bệnh viện, cơ sở y tế ngành, không giới hạn người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm.

Từ hôm nay 3-8, TP.HCM vào đợt tiêm thứ 6, chưa dùng vắc xin Sinopharm

TTO – Sáng nay 3-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *