Theo đó, cả ba ngụ ấp Tân Hòa, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Trường hợp thứ nhất là bà N.T.T. (60 tuổi). Yếu tố dịch tễ của bà T. chưa rõ ràng, chỉ ghi nhận cách nay khoảng 1 tuần có tiếp xúc với người tên P. ở ấp Hội Xuân, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Từ ngày 17 đến 29-6, bà chỉ ở nhà cùng con trai và đi làm vườn. Ngày 30-6, bà thấy sốt, ho nên được cháu đưa đến nhà trọ anh N.V.Đ. để nhờ anh chở đi khám bệnh.

Đầu giờ chiều, bà được anh Đ. chở đi khám tại phòng khám tư nhân của một bác sĩ nữ tại Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Ngày 1-7, bà T. ở nhà trọ của anh Đ. đến tầm 10h thì đi xe máy đến Bệnh viện Cái Tàu Hạ để xin test nhanh COVID-19.

Tuy nhiên, nhân viên tại đây hướng dẫn bà quay lại sau vì hiện quá đông bệnh nhân.

Ngày 2-7, bà T. cùng cháu đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á

Vĩnh Long

để làm test nhanh.

Trường hợp thứ 2 là L.T.B.N. (nữ, 31 tuổi). Yếu tố dịch tễ bệnh nhân cũng chưa rõ ràng.

Ngày 5-6, chị N. đi từ đường số 13, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM về quê Đồng Tháp.

Tại nơi cư ngụ, chị có đi ăn với bạn là V.T.T. và nhiều ngày sau chỉ ở nhà. Ngày 2-7, chị tự đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long để làm xét nghiệm.

Trường hợp thứ 3 là bà T.T.C.E. (66 tuổi). Từ ngày 18-6 đến nay bà chỉ ở nhà làm vườn, không đi đâu.

Ngày 30-6, bà đi bộ qua đám tang cùng ấp. Tại đám tang, bà E. không tiếp xúc với ai, sau khi viếng xong bà đi thẳng về nhà. Cả ngày bà chỉ ở nhà nấu cơm, không đi đâu, cũng không có khách đến nhà.

Khoảng 15h30 ngày 1-7, bà E. được người nhà chở đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long bằng xe máy để làm xét nghiệm. Do hết giờ nhận bệnh nên bà E. quay về, s

áng 2-7 tiếp tục vào Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long xét nghiệm.

Các ca bệnh nói trên có kết quả test nhanh kháng nguyên tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long dương tính với virus SARS-CoV-2 lúc 8h sáng 2-7, và kết quả RT-PCR lúc 14h cùng ngày cũng dương tính. Chiều nay Bộ Y tế đã cấp mã số cho các bệnh nhân nói trên.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long đã cách ly 3 bệnh nhân và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời làm test nhanh cho 4 trường hợp đi cùng, kết quả đều âm tính.

Số F1 truy vết đến chiều nay là 17 trường hợp, hiện đã được cách ly tập trung đúng quy định. Vĩnh Long cũng đã thông báo kết quả điều tra dịch tễ về CDC Đồng Tháp để tìm nguồn lây nhiễm.

An Giang: Thêm 2 ca COVID-19 ở thị trấn Long Bình

Chiều 2-7, ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết đã phát hiện thêm 2 ca COVID-19 liên quan đến bệnh nhân đầu tiên ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú, nâng tổng số ca nhiễm tại ổ dịch này lên 15 ca nhiễm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú đã triển khai lực lượng truy vết được 348 trường hợp F1; 604 trường hợp F2 và 208 trường hợp F3. Đồng thời, triển khai lấy 348 mẫu xét nghiệm, kết quả 330 mẫu âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Các ngành chức năng tỉnh An Giang đang tiếp tục rà soát, truy vết tất cả các F1 đang cách ly tập trung, F2, F3 đang cách ly và giám sát ở nhà.

Trước đó c

hiều 1-7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện An Phú đã cho tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện An Phú, tạm dừng không nhận bệnh nhân để lấy mẫu toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện đi xét nghiệm và phun xịt khử khuẩn các khoa sau khi có 1 ca dương tính vào đây cấp cứu.

Trung tâm y tế huyện An Phú bị phong tỏa tạm thời để phun xịt khử khuẩn và xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế – Ảnh: BỬU ĐẤU

Bộ Y tế hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, người nơi khác đến phải có xét nghiệm âm tính

TTO – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Tiền Giang do tình hình diễn biến dịch lan nhanh, phức tạp diễn ra tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *