Ông Nguyễn Hữu Phúc – phó TGĐ VNPAY (ngoài cùng bên phải) ký kết biên bản ghi nhớ (MOU)

Theo đó, VNPAY sẽ phối hợp với UBND tỉnh Long An và đơn vị xúc tiến đầu tư SAIGONTEL triển khai tư vấn, hỗ trợ cùng các nhà đầu tư phát triển ứng dụng Smartcity, đặc biệt giúp doanh nghiệp cùng người dân dễ dàng hơn trong thanh toán các dịch vụ công, y tế, giáo dục…

Với ứng dụng Smartcity, người dân có thể cập nhật thông tin và đóng góp về các vấn đề liên quan đến dịch vụ công trực tuyến, giao thông, giáo dục, y tế, môi trường, du lịch… tới bộ phận tiếp nhận của tỉnh nhằm giải quyết mọi vấn đề cho người dân một cách tiện lợi và nhanh nhất.

Smartcity cũng hi vọng giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, để người dân dễ dàng thanh toán dịch vụ công, viện phí, học phí, tiền điện, nước, viễn thông… trực tuyến trên ứng dụng.

Được biết, ngày 19-4 vừa qua, UBND tỉnh Long An đã tổ chức

Tọa đàm định hướng phát triển vùng Kinh tế Công nghệ cao

với sự tham gia của nhiều bộ, ngành Trung ương, đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Ấn Độ, Việt Nam, các công ty tài chính công nghệ và đặc biệt có mặt của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Đây là một hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến đầu tư và hợp tác quốc tế năm 2021 của tỉnh Long An, nhằm thu hút các tổ chức hợp tác trong và ngoài nước, các tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới và các chuyên gia, nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cùng nghiên cứu, thảo luận về định hướng phát triển tỉnh Long An trở thành “Vùng kinh tế công nghệ cao, bao gồm phát triển khu công nghệ cao gắn liền với đô thị số thông minh”.

Các doanh nghiệp tiêu biểu trong tọa đàm ngày 19-4

Việc chọn lựa VNPAY là đơn vị tư vấn, hỗ trợ cung cấp dịch vụ thanh toán trong chiến lược chuyển đổi số của tỉnh Long An khẳng định sự tin tưởng của tỉnh với một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, chung tay mang lại những giá trị thiết thực cho người dân và các doanh nghiệp trong tỉnh.

“Đây được xem là hợp tác chiến lược trong mảng thanh toán dịch vụ công trực tuyến, giúp doanh nghiệp đồng hành cùng tỉnh Long An trong công cuộc chuyển đổi số. Trong thời gian tới, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần đơn giản hóa trong thanh toán các dịch vụ công, kết nối chính quyền tỉnh với doanh nghiệp và người dân”, đại diện VNPAY chia sẻ.

Hiện tại, VNPAY là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử tại Việt Nam, hợp tác với hơn 40 ngân hàng, kết nối với 5 công ty viễn thông và hơn 70.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc

Tháng 7-2020, đơn vị này cũng trở thành trung gian thanh toán, kết nối với Cổng hỗ trợ thanh toán Quốc gia (PayGov) triển khai hệ thống thông tin một cửa điện tử nhằm đơn giản hóa, giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ công…kết nối bộ ban ngành địa phương với các doanh nghiệp và người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *