Champ đã ở bên cạnh vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden suốt 13 năm – Ảnh: NHÀ TRẮNG

“Trong cả những khoảnh khắc vui vẻ nhất và đáng buồn nhất, nó vẫn luôn ở đó cùng chúng tôi, thấu hiểu mọi cảm xúc chúng tôi không nói thành lời. Chúng tôi yêu cậu bé tốt và ngọt ngào của mình và sẽ luôn nhớ về nó”, vợ chồng Biden viết trong tuyên bố hôm 19-6.

Theo Hãng tin Reuters, Champ là 1 trong 2 chú becgie sống tại Nhà Trắng cùng vợ chồng tổng thống Mỹ. Ông Biden nhận nuôi Champ từ năm 2008 – năm ông trở thành phó tổng thống, làm việc cùng cựu tổng thống Barack Obama.

“Kể cả khi sức khỏe của Champ đã suy giảm trong vài tháng qua, khi chúng tôi tiến vào phòng, nó vẫn lập tức nhổm dậy, vẫy đuôi và đòi chúng tôi vuốt ve”, tuyên bố chung của vợ chồng tổng thống Mỹ viết.

Nhà Biden nhận nuôi chú cún còn lại, Major, vào tháng 11-2018 và đây là chú chó được giải cứu đầu tiên đến sống tại Nhà Trắng. Ở Mỹ, những chú chó thường được giải cứu sau khi bị chủ cũ bỏ rơi, sống lang thang hoặc các trường hợp bị bạo hành khác.

Major từng tạm thời phải rời khỏi Nhà Trắng sau hai lần cắn nhân viên ở đây.

Major đã quay lại với cặp đôi nhà Biden hồi tháng 4-2021, sau khi đến cơ sở huấn luyện để thích nghi với môi trường mới của Nhà Trắng.

Vợ chồng tổng thống Mỹ từng đề cập tới việc nhận nuôi một chú mèo vào tháng 4.

Sự có mặt của Champ và Major đã đánh dấu sự trở lại của thú cưng ở Nhà Trắng sau 4 năm của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên không nuôi thú cưng kể từ thời cựu tổng thống Andrew Johnson, tức vào khoảng những năm 1860.

Hồi đầu tháng 5, gia đình cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 8-5 thông báo họ đã chia tay cô cún Bo của mình – món quà ông Obama hứa tặng các con sau đợt tranh cử năm 2008.

Gia đình Obama vĩnh biệt cún cưng bị ung thư

TTO – Gia đình cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 8-5 thông báo họ đã chia tay cô cún Bo của mình – món quà ông Obama hứa tặng các con sau đợt tranh cử năm 2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *