Bức ảnh được Alice Minggu chia sẻ trên trang cá nhân – Ảnh: FACEBOOK/ALICEMINGGU

“Chó không phải là thức ăn, chó là bạn của con người” là câu nói được chia sẻ nhiều nhất kể từ sau khi câu chuyện được Alice Minggu, một người dân tại Sarawak (Malaysia), chia sẻ trên trang cá nhân.

Alice Minggu có một chú chó cưng thuộc giống chó phổ biến của Malaysia tên là

Chiko

. Chiko tinh khôn và ngoan nên được cả gia đình Alice yêu mến, coi là một thành viên của gia đình.

Vào ngày 17- 5, một con rắn độc bò vào trong nhà của Alice Minggu khiến tất cả mọi người cùng thét lên sợ hãi. Trong lúc ai nấy đều hoảng loạn chưa tìm được cách đuổi rắn ra khỏi nhà thì Chiko xuất hiện, sủa rất to và lao đến cắn xé con rắn.

Sau một hồi “chiến đấu” quyết liệt, con rắn chết, nhưng Chiko cũng bị thương nặng. Vì con rắn có độc nên Chiko lảo đảo lê bước đến gần nơi có Alice đang co rúm sợ hãi một góc, thở dốc rồi lặng lẽ ra đi sau vài phút.

“Đó là một ngày buồn bã nhất từng có đối với gia đình tôi. Chiko đã bên chúng tôi được 6 năm với bao buồn vui vậy mà lại ra đi như thế!”, Alice chia sẻ gia đình cô đã chôn Chiko ngay sau đó.

Bức ảnh Chiko nằm bên vũng máu cùng câu chuyện về sự dũng cảm và trung thành của chú chó đã nhanh chóng thu hút hơn 10.000 lượt like, hơn 1.500 bình luận và hơn 5.800 lượt chia sẻ trên khắp thế giới.

Người dân từ khắp nơi trên thế giới đã gửi lời chia buồn và lời chúc ra đi thanh thản đến Chiko.

Giết và ăn thịt chó, nhóm người Việt bị phạt 770 triệu đồng ở Đài Loan

TTO – Theo phán quyết mới đây của tòa án Đài Loan, hơn một chục lao động người Việt ở vùng lãnh thổ này đã bị phạt tổng cộng 1 triệu đài tệ (773 triệu đồng) vì hành vi giết và ăn thịt chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *